Phát động cuộc thi viết nhằm tri ân những người chống dịch Covid -19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm lan tỏa những câu chuyện, hình ảnh đẹp về phòng chống dịch Covid-19, Hội đồng Đội T.Ư cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim” dành cho học sinh

Ban tổ chức cho biết, chương trình được phát động từ ngày 1.4 đến hết ngày 14.4.2020, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên cả nước. Chương trình là một hình thức mở rộng, tiếp nối những thành công từ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” đã được phát động trước đó.
Với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim”, Ban tổ chức chương trình mong muốn thu hút thêm nhiều sự quan tâm, tham gia của các em thiếu nhi trong giai đoạn quyết định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài và giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu con chữ.
Theo đó, khối trung học cơ sở, Ban tổ chức sẽ khơi dậy khả năng nghị luận xã hội, biểu cảm của các em thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, đảm bảo an toàn để các em sớm trở lại trường.
Ban tổ chức chương trình còn khuyến khích các em tham gia cả hai hình thức viết chữ đẹp và viết cảm nhận để rèn luyện, trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch sẽ, góp phần giáo dục ý thức quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói – chữ viết, bản sắc dân tộc.
Các em học sinh gửi bài tham gia “Nét chữ từ trái tim” qua website www.netchu.diem10.com hoặc email: netchututraitim@gmail.com hoặc hệ thống mạng xã hội (Zalo page: Điểm 10, fanpage: Facebook.com/hoccudiem10) hoặc nhắn tin hình ảnh qua số điện thoại hotline của cuộc thi: 0942.373737.
Mỗi tuần Ban tổ chức trao 60 giải thưởng, được chia đều cho 2 nhóm: khối tiểu học và khối trung học cơ sở. Giải thưởng bao gồm các sản phẩm quà tặng của nhãn hàng Điểm 10 – Tập đoàn Thiên Long trị giá 500.000 đồng.
Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên website: http://www.thieunhivietnam.vn, http://www.netchu.diem10.com và gửi giải thưởng về cho các em thiếu nhi đạt giải
Các em học sinh nhà trường nếu có vướng mắc liên hệ với nhà trường qua thầy Phan Quang Vĩ – TPT đội qua số điện thoại 0944898105 hoặc qua mạng xã hội Facebook. Zalo để được hướng dẫn cụ thể.