Nhân Viên Quản Lý Rủi Ro – Một Trong Số Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Cực Hot

Ngàn ngân hàng hay bất cứ ngày nghề nào cũng vậy, đều có cơ hội và rủi ro. Chính vì vậy, để giảm thiểu những tổn thất gây ra, ngoài các vị trí trong ngân hàng như giao dịch viên, kiểm toán, kế toán,… cần phải có bộ phận Quản lý rủi ro. Cùng việc làm tp hcm tìm hiểu xem công việc của một nhân viên Quản lý rủi ro sẽ như thế nào nhé!

Công việc của Nhân viên quản lý rủi ro

Quản trị rủi ro là quá trình tiếp cận rủi ro một cách khoa học và hệ thống. Nhằm nhận dạng, kiểm soát và giảm thiểu những tổn thất có thể gây ra. Tận dụng để tìm cách biến rủi ro thành những cơ hội cho công ty, và dẫn đến thành công.

Nhân viên quản lý rủi ro là vị trí ít được biết đến nhưng giữ vai trò hết sức quan trọng. Nhân viên quản lý rủi ro trong ngân hàng có trách nhiệm phân tích và dự báo các rủi ro có thể xảy ra. Và lên kế hoạch giảm thiểu tổn thất.  Cụ thể, công việc của họ là:

• Tham gia xây dựng và giải thích những chính sách, tiêu chuẩn, công cụ và kỹ thuật quản lý rủi ro.
  • Đảm bảo chính sách quản lý rủi ro đang hoạt động được triển khai và thực thi có hiệu quả ở các đơn vị trong toàn ngân hàng.
  • Duy trì hồ sơ rủi ro hoạt động phù hợp với khẩu vị rủi ro của Ngân hàng.
  • Làm việc với các bộ phận khác để hỗ trợ cũng như tư vấn về thực hiện các chiến lược giảm thiểu rủi ro.
  • Phối hợp với bộ phận kiểm toán nội bộ để lập kế hoạch đánh giá và giám sát sự tuân thủ về quản lý rủi ro hoạt động.

Kinh nghiệm cần có

• Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ quản lý quỹ và quản lý chứng khoán phái sinh.
  • Có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức tài chính hoặc các công việc liên quan đến kiểm toán; quản lý rủi ro; giám sát sự tuân thủ; kỹ thuật; quản lý sự chuyển đổi hoặc cải tiến quy trình.

Nếu bạn yêu thích công việc Nhân viên quản lý rủi ro. Nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải rèn luyện nhiều về cả chuyên môn lẫn kỹ năng. Có ý thức chủ động thực tập hoặc làm việc ở các vị trí liên quan để trau dồi kinh nghiệm.

Yêu cầu chuyên môn

Các vị trí trong ngân hàng đa số có yêu cầu về chuyên môn. Vị trí này thường yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Chứng khoán; Tài chính; Toán – Kinh tế; Hệ thống thông tin quản lý. Phải có tìm hiểu và kiến thức về thị trường chứng khoán; thị trường trái phiếu; thị trường tiền tệ ở Việt Nam và trên thế giới.

Kỹ năng cần có

• Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (PowerPoint, Word, Excel)
  • Có khả năng nói và viết tiếng Anh tốt
  • Khả năng hiểu, phân tích báo cáo tài chính và có tư duy logic
  • Có khả năng chịu được áp lực công việc cao
  • Là người năng động, tự tin và khả năng giao tiếp tốt
  • Có thái độ tích cực, tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao
  • Kỹ năng dự đoán, phân tích và quản lý rủi ro
  • Có khả năng làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập hiệu quả.

Mức lương ở vị trí này: 12,000,000 – 15,000,000 VND

Các vị trí trong ngân hàng rất đa dạng. Nhưng mỗi vị trí đều có yêu cầu và công việc khác nhau. Vừa rồi, bạn đã được tìm hiểu về công việc của Nhân viên quản lý rủi ro. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc. Cũng như có cái nhìn đầy đủ hơn về công việc này. Chúc bạn thành công !